Các ứng dụng tuyệt vời của Bigdata ngày nay

Các nhà hoạch định chính sách các nhà khoa học cho rằng, Bigdata đã khiến cho xã hội có một thay đổi lớn đặc biệt là trong các ngành công nghiệp. Tuy vậy, những hiểu biết về ứng dụng của Bigdata vẫn còn khá mơ hồ với nhiều doanh nghiệp trong khi họ lại rất muốn đưa ứng dụng của mảng này vào lĩnh vực của mình. Sau đây là các ứng dụng nổi bật của Bigdata hiện nay.

1. Tìm kiếm Internet

Hình ảnh có liên quan
Tất cả các công cụ tìm kiếm này (bao gồm cả Google) sử dụng các thuật toán khoa học Bigdata để cung cấp kết quả tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm của chúng tôi chỉ trong vài giây. Xem xét thực tế là, Google xử lý hơn 20 petabyte dữ liệu hàng ngày. Nếu không có khoa học dữ liệu và Bigdata, Google sẽ không phải là ‘Google’ mà chúng ta biết ngày nay.

2.Quảng cáo Số 

Nếu bạn nghĩ rằng Search sẽ là ứng dụng lớn nhất của khoa học dữ liệu và học máy, đây là một thách thức – toàn bộ tiếp thị kỹ thuật số. Bắt đầu từ biểu ngữ hiển thị trên các trang web khác nhau đến bảng hiệu kỹ thuật số tại sân bay – hầu hết đều được quyết định bằng các thuật toán khoa học dữ liệu.
Đây là lý do tại sao quảng cáo kỹ thuật số có thể nhận được CTR cao hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống. Chúng có thể được nhắm mục tiêu dựa trên hành vi trong quá khứ của người dùng. Đây là lý do tại sao tôi thấy quảng cáo của các khoá đào tạo về phân tích trong khi bạn của tôi thấy quảng cáo hàng may mặc ở cùng một vị trí cùng một lúc.
Kết quả hình ảnh cho game
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không đưa Bigdata vào các trò chơi ngày nay

3.Nhận dạng hình ảnh

Hình ảnh có liên quan
Dữ liệu khổng lồ
Bạn tải lên hình ảnh của bạn với bạn bè trên Facebook và bạn bắt đầu nhận được đề xuất để gắn thẻ bạn bè của bạn. Tính năng gợi ý thẻ tự động này sử dụng thuật toán nhận diện khuôn mặt. Tương tự, trong khi sử dụng web whatsapp, bạn quét mã vạch trong trình duyệt web của bạn bằng điện thoại di động của bạn. Ngoài ra, Google cung cấp cho bạn tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh bằng cách tải chúng lên. Nó sử dụng công nhận hình ảnh và cung cấp các kết quả tìm kiếm liên quan

4. Nhận dạng giọng nói

Hình ảnh có liên quan
Tìm kiếm lưu trữ giọng nói là một trong những ứn dụng quan trọng của Bigdata
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không đưa Bigdata vào các trò chơi ngày nay

Một số ví dụ điển hình nhất về sản phẩm nhận dạng giọng nói là Google Voice, Siri, Cortana … Sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói, ngay cả khi bạn không ở vị trí để nhập tin nhắn, cuộc sống của bạn sẽ không dừng lại. Đơn giản chỉ cần nói ra các tin nhắn và nó sẽ được chuyển đổi sang văn bản. Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ nhận ra, nhận dạng giọng nói không thực hiện chính xác.

5. Trò chơi

EA Sports, Zynga, Sony, Nintendo, Activision-Blizzard đã đưa kinh nghiệm chơi game lên tầm cao mới sử dụng khoa học dữ liệu. Trò chơi hiện được thiết kế bằng cách sử dụng thuật toán học máy để cải thiện / nâng cấp bản thân khi người chơi di chuyển lên một cấp cao hơn. Trong trò chơi chuyển động, đối thủ của bạn (máy tính) phân tích các bước di chuyển trước của bạn và do đó hình thành nên trò chơi của nó.

6. Khác

Ngoài các ứng dụng đã đề cập ở trên, khoa học dữ liệu cũng được sử dụng trong Tiếp thị, Tài chính, Nguồn nhân lực, Chăm sóc Y tế, Chính sách của Chính phủ và mọi ngành có thể có dữ liệu được tạo ra. Sử dụng khoa học dữ liệu, bộ phận tiếp thị của các công ty quyết định sản phẩm nào là tốt nhất cho bán hàng Up và bán chéo dựa trên dữ liệu hành vi của khách hàng. Ngoài ra, dự đoán tỷ trọng của một khách hàng, khách hàng nào có xu hướng churn, mà khách hàng nên được đánh giá cao cho sản phẩm giá trị và nhiều câu hỏi khác có thể được dễ dàng trả lời bằng khoa học dữ liệu. Tài chính (rủi ro tín dụng, gian lận), nhân sự (nhân viên có nhiều khả năng để lại, nhân viên thực hiện, quyết định nhân viên tiền thưởng) và nhiều nhiệm vụ khác có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *