Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản được ứng dụng trong những trường hợp nào ?

Trong kinh doanh, hiệu quả là yếu tố quyết định để thành công. Bạn tạo ra kết quả càng nhanh, bạn càng có nhiều thời gian để tập trung vào việc xây dựng các chiến lược và thu hút sự quan tâm của công chúng hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, trong thực tế, hành động ghi chép hoặc gõ tay các văn bản chậm hơn rất nhiều so với tốc độ xử lý của não bộ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí một khoảng thời gian đáng kể cho một thứ có thể tự động hóa bằng cách sử dụng phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản giúp việc nhập văn bản trở nên dễ dàng hơn
Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản giúp việc nhập văn bản trở nên dễ dàng hơn

Trước đây, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản chỉ dành riêng cho máy tính để bàn, tuy nhiên sự phát triển của thiết bị di động và sự bùng nổ của các ứng dụng dễ truy cập đã giúp việc phiên âm giờ đây cũng có thể được thực hiện trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Điều này đã làm cho các phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản ngày càng có giá trị đối với người dùng trong nhiều môi trường khác nhau, từ giáo dục đến kinh doanh. Điều này không kém phần quan trọng vì công nghệ đã phát triển đến mức mà các lỗi trong bản chép lời là tương đối hiếm, một số dịch vụ tự hào về tỷ lệ chính xác lên đến 99,9%.

Những đối tượng nào nên sử dụng phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản ?

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để tạo tài liệu nhanh hơn so với nhập tài liệu, tiến hành quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả của bạn. Nhưng trước khi đi sâu vào những đối tượng nên sử dụng phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản, hãy cùng tìm hiểu chính xác nó là gì.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản là công nghệ nhận dạng giọng nói giúp biến lời nói thành lời viết. Nó cũng có thể xác định và hiểu giọng nói của con người để thực hiện các lệnh của một người trên máy tính, giúp tạo tài liệu nhanh hơn so với nhập tài liệu, tiến hành quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả của bạn.

Thư ký cuộc họp là một trong những đối tượng cần sử dụng tới ứng dụng này nhất. Trong các cuộc họp có rất nhiều nội dung cần phải ghi chép, trong khi đó tốc độ viết tay hay gõ máy không thể theo kịp tốc độ nói trung bình do đó sẽ dễ bị sai sót và bỏ qua những thông tin quan trong. Cường độ làm việc trong suốt cuộc họp là rất cao vì luôn phải thực hiện không ngừng nghỉ hoạt động nghe – chép. Nếu sử dụng phần mềm ghi âm, thì thời gian nghe và tạo lại biên bản cuộc họp cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, một phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ là cánh tay phải đắc lực của mỗi thư ký khi nó có thể hỗ trợ ghi chép lời nói vào một bản word có thể chỉnh sửa.

"<yoastmark

Phóng viên cũng là một đối tượng cần tới phần mềm này, đặc biệt là đối với những sự kiện cần truyền thông nhanh chóng, tốc độ chính là thứ mà một phóng viên cần. Với tốc độ ghi chép thành văn bản theo sau ngay lời nói của phần mềm nhập giọng nói thành văn bản sẽ giúp các phóng viên có ngay đoạn hội thoại, trích đoạn phỏng vấn để lên bài nhanh chóng và làm việc năng suất hơn.

Nếu bạn là học sinh, phần mềm sẽ là công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ tạo ra các ghi chú, các đoạn văn bản mà không cần tốn công viết tay. Đối với những người gặp khó khăn trong việc đọc, viết, bạn chỉ cần đọc to, rõ ràng để phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản có thể nhận diện được,…

Có thể thấy, phần mềm chuyển đổi thành văn bản có thể được ứng dụng trong rất nhiều các công việc và trường hợp khác nhau, chỉ cần bạn có nhu cầu chuyển đổi giọng nói thành văn bản để trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn, tốn ít công sức hơn và tiết kiệm thời gian cho bạn.

2 PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Phần mềm nhập văn bản bằng giọng nói của Google Documents

Hầu hết các nhà văn dựa vào Google Tài liệu hàng ngày, vì vậy nếu bạn cần một công cụ đọc chính tả miễn phí nhưng chất lượng ổn, hãy cân nhắc sử dụng công cụ Nhập liệu bằng giọng nói của Google. Nó không chỉ cho phép bạn nhập bằng giọng nói trên Google Tài liệu mà còn có thể tận dụng hơn 100 lệnh thoại để chỉnh sửa và định dạng tài liệu của mình theo hầu hết mọi cách có thể, như tạo dấu đầu dòng, in nghiêng hoặc in đậm văn bản và di chuyển con trỏ của bạn đến các phần khác nhau của tài liệu của bạn.

Để sử dụng tính năng Nhập liệu bằng giọng nói trên Google Tài liệu, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Công cụ”, “Nhập liệu bằng giọng nói” và cho phép Google truy cập micro của máy tính xách tay của bạn. Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản này có sẵn trên internet và hoàn toàn miễn phí.

Độ chính xác khi nhập liệu bằng giọng nói của Google Tài liệu: Trong số 200 từ được đọc chính tả, có 6 từ không chính xác. Nó ghi sai một vài từ mà những người khác cũng bỏ sót, nhưng đã viết hoa chính xác tên của một doanh nghiệp.

Đề xuất: Nếu bạn là người dùng thành thạo Google Tài liệu và muốn có khả năng đọc chính tả, nhập liệu bằng giọng nói là một lựa chọn tuyệt vời vì độ chính xác và nhiều lệnh thoại.

Chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên Google docs
Chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên Google Docs

Google Tài liệu tích hợp với Zapier, có nghĩa là bạn có thể tự động thực hiện những việc như lưu các mục nhập biểu mẫu vào Google Tài liệu, tạo tài liệu mới bất cứ khi nào có điều gì đó xảy ra trong các ứng dụng khác của bạn hoặc tạo nhiệm vụ quản lý dự án cho từng tài liệu mới. Đây chính là một trong những công cụ miễn phí có chất lượng tốt nhất trên internet hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo để đưa vào sử dụng trong công việc của mình.

Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những công việc nhập văn bản có yêu cầu cơ bản. Để sử dụng công cụ này bạn cần nói to, rõ ràng, chậm rãi ở một cự ly gần với tốc độ mạng mạnh, nếu không nó sẽ không nhận diện được giọng nói dẫn đến sai sót và thiếu ý.
Do đó, trong các cuộc họp, cuộc phỏng vấn, cần ghi chép những thông tin quan trọng ở một khoảng cách xa hơn, thì một phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản chuyên nghiệp với những chức năng cao hơn là cần thiết, và V-IONE chính là một trong những phần mềm chuyên dụng như vậy.

PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI GIỌNG NÓI THÀNH VĂN BẢN V-IONE

Theo đánh giá của List25, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó học, khó phát âm nhất trên thế giới. Do đó, việc xây dựng nên những phần mềm, giải pháp chuyển đổi tiếng Việt vẫn được xem là một thử thách không nhỏ đối với ngay cả những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, hay Apple khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, V-IONE lại làm được điều đó khi có thể nhận dạng được 7.000 từ tiếng Việt với giọng cả 3 miền Bắc – Trung – Nam

V-IONE là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói tiếng Việt thành văn bản và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới gần 94%. V-IONE giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng). Ấn tượng hơn, phần mềm này thậm chí có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

Với các phần mềm thông thường, nó sẽ chỉ hỗ trợ ghi chép theo những lời nói nó nhận diện được. Và V-IONE là phần mềm có thể giải quyết được những bất cập đó khi có thể phân đoạn văn bạn theo từng giọng nói khác nhau.

Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản V-IONE sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản V-IONE sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Ngoài ra những tính năng nổi bật khác như: Khả năng xử lý chuyển sang số khi nói đến ngày, tháng, năm; Xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; Phân đoạn văn bản theo giọng người nói: Quản lý thông tin cuộc họp, đồng thời giúp lưu trữ giọng nói và văn bản, in ấn, tìm kiếm, tra cứu khi có nhu cầu, báo cáo số liệu nhanh chóng, chính xác và tích hợp cơ chế học bổ sung giọng nói, văn phong văn bản để nâng cao chất lượng chuyển đổi;… cũng là một trong những lý do giúp phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE trở thành phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được nhiều tổ chức sử dụng nhất hiện nay.

Theo vòng xoáy không ngừng của việc áp dụng công nghệ số vào công việc và cuộc sống, một công cụ đắc lực và hữu ích như phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ sớm trở thành đối tượng được các lãnh đạo/ người tiêu dùng đầu tư để sở hữu. Quan trọng là hãy tham khảo kỹ và chọn ra cho mình được phần mềm hỗ trợ uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *