10 thiết bị kết nối thú vị không nên bỏ qua

10 thiết bị kết nối thú vị không nên bỏ qua

Nivea: vòng tay kết nối kiểm soát lũ trẻ
Thật tiếc nếu bạn không được giới thiệu về Nivea. Càng gần những ngày hè nắng nóng, mỗi gia đình bôi kem chống nắng và kem dưỡng ẩm để không bị dám nắng trên bãi biển. Đây là dịp công ty tung ra vòng tay kết nối giúp bạn kiểm soát con cái của mình.
Trên thực tế, thiết bị nhỏ gọn là một phần của một trang quảng cáo thuộc Nivea. Nó đã có thể buộc vào cổ tay của trẻ em như chiếc vòng bình thường. Mục đích : giúp ngăn chặn trẻ nhỏ không đi quá xa cha mẹ của chúng. Hoạt động : thông qua ứng dụng di động chuyên biệt, có tên là “Nivea Protege ‘. Ứng dụng này có thể được cài đặt trên cả Android và iOS, cho phép kết nối với một chiếc vòng tay đặc biệt. Khi thiết bị đang hoạt động đi quá xa điện thoại thông minh (theo các thông số khoảng cách được người dùng lựa chọn), nó sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho các bậc cha mẹ. Chip GPS tích hợp trên vòng tay cũng xác định vị trí của trẻ trong bán kính 30 m.
iSwimBand: vòng tay kết nối cảnh báo đuối nước
Một vòng tay kết nối khác được thiết kế dành riêng cho trẻ em : iSwimBand. Hàng năm, có hàng nghìn trẻ em bị chết đuối, ở ngoài biển cũng như ở bể bơi, đó là lý do iSwimband xuất hiện và giúp bạn giám sát con cái của mình. Cụ thể, thiết bị này được thiết kế dưới dạng một chiếc nhẫn, hoặc có thể được sử dụng như một chiếc vòng đeo tay hoặc vòng đeo trước tránc. Bằng cách kết nối thông qua Bluetooth 4.0 với iPad hoặc iPhone của bạn, nó sẽ cảnh báo các bậc cha mẹ nếu nó bị ngập trong nước quá lâu. Thiết bị này đang bán tại Mỹ với giá 99 USD.
LilyPad: phao bơi thông minh trong bể bơi
Không phải vì người ta thích thơ thẩn trong hồ bơi nên phải dùng đến các thiết bị kết nối ! Mà bởi vì bức xạ tia cực tím nguy hiểm hơn (nó là nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư da) nên công ty Thụy SĩVigilant đã phát minh ra Lilypad.
Lilypad là tên của phao thông minh đầu tiên dành cho bể bơi của bạn. Để làm gì ? Thiết bị này được kết nối qua Wi-Fi với ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động (có sẵn trên iPhone và Android) và nó sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình. Những cảm biến được trang bị trong phao bơi phân tích trực tiếp nhiệt độ của nước và đặc biệt là chỉ số tia cực tím trên mặt nước. Thông tin này được chuyển đến ứng dụng chuyên biệt trong thời gian nhất định giúp bạn để ý đến môi trường xung quanh.
Nhưng đó chưa phải là tất cả : nhờ các dữ liệu mà người sử dụng thiết bị thu thập được, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn những lời khuyên dành riêng cho bạn để bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn sẽ biết khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để ra bể bơi khi bạn đã bôi kem chống nắng khắp người. 
Khi nói kỳ hè hay đi du lịch, đồng nghĩa với việc nói về hành lý. Than ôi, hành lý thường là nguồn gốc của những rắc rối, đặc biệt là khi bạn bị mất nó. Để giúp bạn để mắt đến hành lý của mình, Air France KML phát triển hai thiết bị eTag và eTrack.
eTag thực chất là một nhãn điện tử gắn vào bên ngoài hành lý, hiển thị thông tin chuyến bay khi đăng ký trực tuyến. Song song với nó, eTrack là hệ thống định vị GPS được đặt bên trong va li và cho phép, thông qua GSM và Bluetooth, thông báo cho hành khách và hãng hàng không vị trí chính xác của hành lý.
iGrill : thiết bị kết nối dành cho món thịt nướng
Nói đến ánh nắng mặt trời là bạn lại nói về những bữa tiệc thịt nướng ngoài trời, iDevices đề xuất việc giám sát nướng thịt cho bạn và công ty đã phát minh ra iGrill. Thật vậy, nếu bạn là một người sành ăn thịt nướng, bạn sẽ biết rằng chìa khóa của món thịt nước thành công là khâu nướng thịt. iGrill là một bộ ổn định nhiệt dùng cho nhà bếp, có thể sẽ rất có ích cho bữa tiệc ngoài trời trong mùa hè. Giống như tất cả các loại cảm biến cùng loại, người ta để nó vào miếng thịt để phân tích chính xác nhiệt độ bên trong của thịt. iGrill Mini, mô hình nhỏ gọn hơn các nhiệt kế nấu ăn khác để đo mức nhiệt của các miếng thịt nhỏ hơn. Tất nhiên, nó là một công cụ kết nối.
Thiết bị này gồm một hộp trang bị bốn quả pin AA, được kết nối bằng dây cáp đến cảm biến và đến ứng dụng điện thoại di động thông qua Bluetooth. Mặc dù hiện tại thiết bị chỉ tương thích với điện thoại chạy iOS, nhưng tương lai sẽ tương thích với điện thoại Android. Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập chế độ báo thị đã đến độ chín cho từng loại thịt và cung cấp cho bạn biết trực tiếp nhiệt độ của thịt. Tất nhiên, bạn có thể giám sát việc nướng cho nhiều loại thịt khác nhau cùng một lúc.
Gardian Angel : trang sức kết nối
Dành riêng cho phái yếu, giúp họ thoát khỏi sự quấy rối hoặc tấn công tình dục, thiết bị này được làm dưới hình thức một chiếc vòng cổ hay một chiếc vòng đeo tay. Đồ trang sức được trang bị một nút báo động có hai chức năng. Nhấn nút một lần, bạn có thể làm chiếc điện thoại thông minh của bạn reo lên giúp bạn có một lý do tốt để né tránh những người gây phiền nhiễu. Nhấn nút hai lần, một tin nhắn SMS cảnh báo được gửi tới người than của bạnn. Hệ thống GPS cũng cho phép bạn bè của bạn tìm thấy bạn một cách dễ dàng.
CliMate : đài khí tượng bỏ túi
Chúng ta thường cần phải biết nhiều hay ít chính xác các thông tin thời tiết nơi mà ta đang sống. Tra thời tiết theo một thời điểm nhất định trên điện thoại thông minh ? Có thể, nhưng hiếm khi bạn biết được tại một điểm. Sử dụng trạm khí tượng ? Ý tưởng tốt, nhưng hiếm khi các trạm này di chuyển và rất khó để sử dụng nó bất cứ lúc nào. Đối với những người muốn phân tích hiệu quả môi trường sống và chú ý sức khỏe của mình, cách tốt nhất là sử dụng máy phân tích môi trường di động có tên là CliMate.
CliMate là một trạm khí tượng di động. Nó có thể bỏ vào túi của bạn và nó kết nối với điện thoại thông minh iOS hoặc Android thông qua Bluetooth 4.0, cho phép bạn phân tích những thông tin liên quan đến môi trường trực tiếp quang bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiệt độ, độ ẩm và chỉ số tia cực tím là những điều mà bạn quan tâm, và đó là những gì CliMate cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học không đến với tất cả mọi người. Vì lý do này, ứng dụng di động của CliMate hiển thị kết quả phân tích của thiết bị thông qua một cây ảo.
Cụ thể, cây này sẽ nở hoa, lạnh hoặc nóng tùy thuộc vào từng tình huống. Phân tích này cũng có thể được kết hợp với dữ liệu cá nhân người dùng. Vì vậy, tùy thuộc vào loại da của bạn, ứng dụng sẽ cảnh báo bạn và cho bạn biết rằng lúc nào bạn nên sử dụng kem chống nắng. CliMate cũng là một giải pháp tốt để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của một số phòng trong nhà bạn. Pin của thiết bị này có tuổi thọ đến 6 tháng và bộ cảm biến đo nhiệt độ từ -20°C đến 65°C. Bạn có thể mua nó trong tháng9 tới với giá 39 USD (đã cộng thêm 10 USD phí vận chuyển).
June : vòng đeo tay kết nối dành cho phái đẹp
Giám sát mức độ chiếu tia cực tím… Vòng đeo tay kết nối June, do công ty Netatmo (Pháp) sản xuất, thuận tiện hơn đồ trang sức kết nối và chỉ dành cho phái đẹp Chức năng của nó : ngăn chặn những tác động có hại của ánh nắng mặt trời. Thiết bị phù hợp với mọi loại da và tính toán mức độ tiếp xúc ánh nắng mặt trời tối đa đối với mỗi người dùng giúp họ tránh bị cháy nắng. Một món quà tuyệt vời !
Tempo : nhiệt kế kết nối
Các thiết bị kết nối, có nhiều loại. Và tại sao lại không có nhiệt kế kết nối ? Đây là ý tưởng của công ty Blue Maestro, ông chủ của nhiệt kếTempo kết nối với một ứng dụng điện thoại di động để giúp bạn theo dõi nhiệt độ theo dõi. Thoạt nhìn, thiết bị này hơi khác so với nhiệt kế thông thường. Nó kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua Bluetooth 4.0. Ứng dụng di động có tên là Tempo Thermometer tương thích trên cả iOS và Android. Nó cho phép bạn theo dõi nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định và đo nấc tăng nhiệt độ trong khoảng thời gian 24 giờ.
Thật không may, thiết bị không có kết nối Wi-Fi điều này ngăn nó được sử dụng từ xa. Cảm biến sẽ phải ở gần người sử dụng để có thể hoạt động. Với bàn chân mini-silicone và năm phiên bản màucó sẵn (trắng, xanh lá cây, xanh da trời, xám và đen), kích thước nhỏ gọn (9×7,7 cm) và giá trung bình 35 euro, Tempo là món quà tuyệt vời trong mùa hè này thời điểm nhiệt độ dao động thường xuyên.
Tzukuri : kính mát kết nối
Không giống như Google Glass, kính mát kết nối Tzukuri không bận tâm đến các chức năng bổ sung. Chức năng của nó rất thiết thực, đặc biệt là khi thường bị mất kính mát của mình. Trong những ngày nghỉ, bạn đặt kính lên bàn, rồi quên khuấy nó, hoặc bạn để quên nó trong xe ô tô… Để tránh tình huống như vậy Tzukuri kết nối với iPhone của bạn thông qua Bluetooth. Để làm đượcc điều này, bạn sẽ cần ứng dụng di động chuyên biệt.
Với một hệ thống GPS từ công nghệ iBeacon của Apple, ứng dụng có thể theo dõi vị trí của kính. Tốt hơn : nó có thể gửi một thông báo cho người sử dụng iPhone khi họ vô tình để quên kính. Thiết bị này được trang bị tế bào mặt trời, nên bạn không phải bận tâm về tuổi thọ pin. 

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *