Cách quản lý dữ liệu bằng máy tính thông minh

Việc quản lý dữ liệu luôn là vấn đề được đặt ra trong thế giới hiện đại ngày nay. Với một chiếc máy tính và internet bạn có thể quản lý dữ liệu của mình như thế nào. Sau đây là một số cách giúp bạn lưu trữ các dữ liệu của mình một cách thông minh và tiện lợi hơn.

Cách 1: Tận dụng các khoảng trống bộ nhớ với Bộ điều hành

Đây là một lời khuyên khá quan trọng với mọi người vì nếu bạn lưu tất cả vào cùng một phân vùng thì nếu vô tình máy tính của bạn nhiễm virus và ảnh hưởng tới hệ điều hành. Khi đó chúng dễ dàng tấn công hệ điều hành và file liên quan đến hệ điều hành thậm chí có thể ảnh hưởng tới toàn bộ phân vùng chứa hệ điều hành. Vì thế, nếu bạn bị hỏng các file ở hệ điều hành đồng nghĩa với việc là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu đã lưu.
Kết quả hình ảnh cho Hệ Điều Hành bộ nhớ ổ D, C, E
Các tệp lưu trữ cơ bản trong hệ điều hành
Thường khi bạn cài đặt Windows vào ổ C và lưu trữ các tập tin của bạn trên ổ D, tập tin của bạn trên ổ D sẽ được an toàn nếu như bạn cài lại máy tính và xóa sạch ổ C. Một điểm hữu ích của phân vùng riêng biệt là bạn có thể cài đặt lại Windows mà không làm mất dữ liệu đã lưu.
Và có một lời khuyên là bạn không nên lưu những dữ liệu quan trọng với phân vùng của hệ điều hành.

Cách 2: Sử dụng các thư viện của windows

Kết quả hình ảnh cho windows 10 pictures library
Không thể bỏ qua “Libraries” trong máy tính của bạn khi lưu trữ
Khi bạn cài đặt Windows xong thì máy tính của bạn luôn có một thư mục là My Documents. Ở Windows 7, nó được đổi tên thành Documents và đi kèm với một vài thư mục con như Music, Pictures và Videos. Chúng được gọi là các Libraries và bạn đã có thể nhìn thấy chúng trước đây, nhưng bạn thường không bao giờ sử dụng đến chúng.

Cách 3: Sử dụng lưu trữ đám mây

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng lưu trữ đám mây
Lưu trữ đám mây ngày càng được sử dụng nhiều để lưu trữ dữ liệu
Đây là phương pháp được khá nhiều người sử dụng trong mấy năm vừa qua. Các giải pháp điện toán đám mây như Dropbox , G+ Drive, hoặc Microsoft OneDrive sẽ giúp bạn tổ chưc tập tin dễ dàng hơn. Vì cơ chế đồng bộ hóa tự động, bạn không cần phải lo lắng về việc các tập tin bị mất. Chẳng may máy tính của bạn bị hỏng thì các tập tin vẫn còn nằm trên các đám mây và bạn có thể tải chúng về
Một điểm đặc biệt nữa là dịch vụ lưu trữ đám mây có thể lưu lại lịch sử sửa đổi. Và nó còn cho phép bạn ngay lập tức khôi phục trở lại với một phiên bản trước nếu cần thiết

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *